NGUYÊN LÝ CẤU TẠO CỦA ĐẦU NÉN KHÍ TRỤC VÍT NGÂM DẦU

Máy nén khí trục vít hoạt động theo nguyên lý trục vít có cấu tạo đặc biệt chuyển động tương đối với nhau với khe hở rất nhỏ.

Trục vít được cố định trong cụm đầu nén bằng các vòng bi chuyên dụng. Các vòng bi có độ chính xác cực cao, có khả năng quay ở tốc độ cao mà không làm lệch tâm của trục vít.

Những khe hở này được làm kín, ngập trong dầu vì thế được gọi là máy nén khí trục vít ngâm dầu.

Vậy, làm sao đầu nén có thể nén được khí chúng ta hãy tìm hiểu nhé

  1. Quá trình hút

Như hình a (quá trình hút máy nén trục vít), cặp bánh răng có hình mũi tên. Rôto đực quay theo chiều kim đồng hồ và rôto cái ngược chiều kim đồng hồ. Như hình a, đầu rôto là để xả kiệt. Khi rôto quay, các bánh răng ăn khớp với nhau ở đầu vào dần dần ngắt kết nối, do đó thành phần của thể tích không gian bánh răng tăng dần và nó kết nối với đầu vào không khí, bắt đầu hít vào. Rôto tiếp tục quay và thể tích không gian bánh răng tăng lên. Khi thể tích không gian bánh răng đạt mức tối đa, tức là bánh răng có lỗ hút tắt, quá trình hút kết thúc quá trình nén

2. Quá trình nén

Như hình b, đó là quá trình nén của máy nén khí trục vít. Rôto đực và rôto cái ăn khớp với nhau để tạo thành một đường kết nối bịt kín hoàn chỉnh và không khí được bao quanh trong một thể tích kín bằng bánh răng rôto và vỏ. Khi rôto quay, đường kết nối bánh răng di chuyển về phía đầu xả và thể tích đóng giữa các răng giảm dần, đồng thời áp suất không khí của nó tăng lên. Khi thể tích không gian bánh răng kết nối với lỗ thoát khí, không khí được nén qua.

3. quá trình xả

Như thể hiện trong hình c là quá trình xả.  Thể tích không gian bánh răng được chia bởi đường kết nối rôto thành phía áp suất thấp và phía cao. Khi thể tích của phía áp suất cao kết nối với lỗ thoát khí, đó là quá trình xả, thể tích của phía áp suất thấp đang trong quá trình hút. Cùng với việc rôto quay, thể tích của phía áp suất cao giảm xuống bằng không và toàn bộ không khí được thải ra ngoài. Đồng thời, thể tích phía hạ áp đạt cực đại, hoàn thành quá trình hút. Để các quá trình hút, nén, xả tuần hoàn.

SỬA CHỮA THAY BI ĐẦU NÉN MÁY NÉN KHÍ

Như chúng ta đã biết, Đầu nén hoạt động với các rotor, vòng bi với độ chính xác rất cao. Sau một thời gian, cùng với sự mài mòn, chất lượng dầu kém sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến độ chính xác của vòng bi và trục vít của đầu nén. Vì thế, việc bảo dưỡng đại tu, kiểm tra, thay bi đầu nén là rất quan trọng. Nếu không thay bi kịp thời, đầu nén sẽ hoạt động trong thời gian dài với độ chính xác kém, dẫn đến ăn vào rotor dẫn đến hỏng đầu nén. Nếu khắc phục lúc này, công suất đầu nén tối đa chỉ được 50-60% hoặc không thể khắc phục được.

Tại công ty chúng tôi, với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, thay bi đầu nén máy nén khí chất lượng cao, độ chính xác ổn định

sử dụng vòng bi chất lượng tốt để thay thế

việc gia công, lắp ghép chuẩn chỉ theo từng bước một

chuẩn bị vào bi đầu nén

mỗi bước đều được làm cẩn thận, chi tiết

 

Công ty chúng tôi tự hào là đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí uy tín chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào để được tư vấn cụ thể nhất, với chi phí tiết kiệm nhất cho máy nén khí và doanh nghiệp của bạn

CÔNG TY TNHH MÁY VÀ THIẾT BỊ TIẾN PHƯƠNG

Hotline : 0963 276 388/ tư vấn kỹ thuật: 0983 575 688

Địa chỉ: Gần KCN Phố Nối A – Hưng Yên

Website: maynenkhitienphuong.com

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN QUÝ KHÁCH!