Dầu máy nén khí trục vít là gì? đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít. Máy nén khí trục vít hoạt động theo nguyên lý trục vít có cấu tạo đặc biệt chuyển động tương đối với nhau với khe hở rất nhỏ.

Trục vít được cố định trong cụm đầu nén bằng các vòng bi chuyên dụng. Các vòng bi có độ chính xác cực cao, có khả năng quay ở tốc độ cao mà không làm lệch tâm của trục vít.

Những khe hở này được làm kín, ngập trong dầu. Dầu máy nén khí giúp làm mát, bôi trơn, làm sạch…nên cần thay định kỳ. Chính vì vậy, việc sử dụng dầu máy nén khí nào phù hợp với máy nén khí của chúng ta, cũng như phù hợp với tài chính là rất quan trọng. Hãy cũng MÁY NÉN KHÍ TIẾN PHƯƠNG tìm hiểu trong bài viết này nhé!

DẦU MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT LÀ GÌ?

Dầu máy nén khí trục vít thực chất là một loại nhớt được pha trộn theo công thức đặc biệt và được sử dụng cho máy nén khí trục vít.

CÔNG DỤNG CỦA DẦU MÁY NÉN KHÍ

  1. Bôi trơn

Như các loại dầu nhớt khác, công dụng đầu tiên phải kể đến của dầu máy nén khí trục vít là BÔI TRƠN. Nó giúp hoạt động của các chi tiết máy, khớp nối trơn tru hơn, giảm ma sát, hạn chế bào mòn các linh kiện

  1. Làm mát

Trong quá trình hoạt động, sự chuyển động, ma sát của các chi tiết máy sẽ làm sản sinh ra một lượng nhiệt nhất định. Lúc này, dầu máy nén khí đóng vai trò là chất làm mát, hấp thụ nhiệt sinh ra. Góp phần làm mát máy nén khí.

  1. Làm sạch

Một công dụng của dầu máy nén khí ít khi được đề cập đến là làm sạch. Dầu máy nén khí tuần hoàn trong máy, cuốn đi cặn bẩn trong vòng bi, đầu nén , các chi tiết máy khác.

Chính vì công dụng như trên, dầu máy nén khí sử dụng lâu ngày sẽ bị oxi hoá, biến chất, chứa tạp chất cặn bẩn. nên phải thay dầu định kỳ để đảm bảo máy hoạt động trơn tru, ổn định.

 

PHÂN LOẠI DẦU MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT

  1. Phân loại theo gốc dầu

  • Dầu gốc khoáng: là loại dầu máy nén khí có nguồn gốc từ dầu thô. Có ưu điểm là giá thành rẻ, hoà tan tốt các chất phụ gia. Nhược điêm là khoảng nhiệt độ không rộng bằng dầu tổng hợp. tham khảo dầu gốc khoáng tại đây.
  • Dầu tổng hợp, dầu bán tổng hợp: là loại dầu tạo ra từ các phản ứng hoá học từ các chất ban đầu; Ưu điểm là khoảng nhiệt độ rộng, độ bền nhiệt lớn, nhiệt độ đông đặc thấp. Nhược điểm là giá thành cao hơn so với dầu gốc khoáng. Tham khảo dầu gốc bán tổng hợp tại đây.
  1. Phân loại theo độ nhớt

Độ nhớt được hiểu đơn giản là độ đậm đặc của dầu máy nén khí. Hiện tại, độ nhớt sử dụng phổ biến nhất cho máy nén khí có 2 loại:

  • Dầu máy nén khí độ nhớt 32
  • Dầu máy nén khí độ nhớt 46

LƯU Ý KHI LỰA CHỌN DẦU MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT

Tiêu chí kỹ thuật quan nhất là độ nhớt dầu.

Sau khi đáp ứng được yêu cầu về độ nhớt, bạn cần quan tâm đến những điều kiện sau

– Mục đích sử dụng máy nén khí cho các ngành nghề nào

– Khả năng chống ăn mòn và rỉ sét

– Tính ổn định và tính chống oxy hóa cao

– Chống tạo bọt, đóng cặn, bay hơi

– Hạn chế nhũ tương

– Mức độ hao hụt

– Gốc dầu: dầu tổng hợp, bán tổng hợp, gốc khoáng,…

– Tuổi thọ của dầu

– Tính giải nhiệt, tải nhiệt của dầu

– Dòng máy ứng dụng

– Môi trường: đặt biệt quan tâm đến nhiệt độ môi trường làm việc của máy nén khí

 

Lợi ích khi mua dầu máy nén khí tại CÔNG TY MÁY VÀ THIẾT BỊ TIẾN PHƯƠNG

Cam kết sử dụng dầu chính hãng, không sử dụng dầu tái sinh

Hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật 24/7

Giao hàng tận nơi, thời gian giao hàng từ 2-4 ngày khắp toàn quốc

Liên hệ call/zalo 0963276388 để được tư vấn và hỗ trợ